Văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh? Chuyên gia giải đáp.

Văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh? Đây là câu hỏi khá thường gặp khi bạn bắt đầu thuê văn phòng kinh doanh. Những thắc mắc vè tính hợp pháo của văn phòng ảo sẻ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh?
Văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh?

Văn phòng ảo là gì?

Theo yêu cầu của pháp luật, khi đăng ký kinh doanh bạn cần một dịa chỉ công ty thực tế để làm địa điểm kinh doanh. Thay vì phải thuê văn phòng để đăng đặt biển hiệu bạn có thể sử dụng văn phòng ảo.

Mô hình văn phòng ảo ra đời đã giải quyết được rất nhiều khó khăn của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp startup. Nhiều doanh nghiệp mới thành lập, họ không thực sự cần một văn phòng để làm việc nhưng vẫn phải trả chi phí cho nó hàng tháng, văn phòng ảo thực sự phù hợp với họ.

Văn phòng ảo có chi phí rất thấp, chỉ vài trăm nghìn mỗi tháng, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu sử dụng thay cho văn phòng thông thường.

Văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh?

Văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh không? Câu trả lời là có.

Theo Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:”Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Ngoài ra theo pháp luật quy định thì tại một địa chỉ cụ thể không giới hạn số lượng doanh nghiệp có thể đặt trụ sở. Và trên thực tế thì các cơ quan chức năng cũng không kiểm soát việc doanh nghiệp có hoạt động thực tế tại địa điểm kinh doanh đã đăng ký không. Vì vậy việc sử dụng văn phòng ảo là hoàn toàn hợp lệ.

Văn phòng ảo có đầy đủ các đặc điểm như trên, vì vậy thuê văn phòng ảo hoàn toàn được phép đăng ký kinh doanh. Hiện tại đã có rất nhiều khách hàng sử dụng văn phòng ảo tại Baotintax để đăng ký kinh doanh mà không gặp phải khó khăn nào.

Lưu ý khi chọn văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh

Việc lựa chọn văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh có những lưu ý cần quan tâm để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp.

  • Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Khi chọn một dịch vụ cung cấp văn phòng ảo bạn nên quan tâm đến độ uy tín của công ty, công ty đã thành lập lâu chưa và trong quá trình cũng cấp dịch vụ thì có đáp ứng tốt cho khách hàng không. Bạn có thể ghé qua các trang mạng xã hội của công ty đó để xem các đánh giá, đọc các bài review để tổng hợp các ý kiến để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
  • Khi tư bấn bạn nên hỏi rõ mọi thắc mắc, nên làm rõ rằng các quyền lợi hai bên để tránh tranh chấp sau này.
  • Nên chọn văn phòng có địa chỉ dễ tìm kiếm, tốt nhất là ở mặt tiền đường để nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.
  • Khi ký kết hợp đồng dịch vụ văn phòng ảo nên làm rõ các điều khoản.

Như vậy văn phòng ảo đang được chấp nhận để đăng ký kinh doanh. Văn phòng ảo giúp tiết kiệm đến 80% chi phí cho doanh nghiệp.

Qua bài viết chắc bạn cũng đã hiểu được tính hợp pháp của việc thuê văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh. Hãy gọi ngay cho Bảo Tín để được tư vấn dịch vụ văn phỏng ảo rẻ nhất hiện nay. Hotline: Gọi ngay: 0868.707.486

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 707 486